Thông báo

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA QUA BƯU ĐIỆN

  • Ngày đăng
    2021.07.05

Trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc xin kính chào quý khách!

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp và cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, gây khó khăn cho việc Quý Khách trực tiếp đến Trung Tâm nộp hồ sơ visa nên chúng tôi tạm thời tiến hành dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đăng ký visa qua đường bưu điện trong thời gian này.

Quý khách muốn sử dụng dịch vụ vui lòng tham khao hướng dẫn thực hiện như sau:

** ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ

Tất cả các loại hình visa ngoại trừ các loại visa nhập cảnh ngắn hạn(bao gồm Thăm Thân và những loại C-3 khác) và Kết Hôn(F-6).

** THỜI GIAN THỰC HIỆN

Kế từ ngày 7 tháng 7 năm 2021 đến khi có thông báo khác.

※ Dịch vụ có thể ngưng cung cấp khi lệnh giãn cách xã hội bị bãi bỏ.

** CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG DỊCH VỤ:

1. (Hướng Dẫn Đăng KýQuý Khách có thể gọi điện thoại hoặc gửi e-mail đến Trung Tâm để yêu cầu dịch vụ, chúng tôi sẽ gửi e-mail hướng dẫn thành phần hồ sơ, chi phí và những điều lưu ý tùy theo loại visa mà Quý Khách muốn đăng ký.

Hotline 028-7101-1212

E-mail: kvac.hcm@visaforkorea-hc.com

Thông tin cần cung cấptênsố điện thoại, địa chỉ nơi ở, địa chỉ e-mailloại visa muốn đăng ký.

2. (Gửi Hồ SơChuẩn bị hồ sơ và Đơn Đăng Ký Sử Dụng Dịch Vụ(file đính kèm) theo hướng dẫn của Trung Tâm, sau đó sử dụng dịch vụ “giao tận tay” của bưu cục để gửi về cho Trung Tâm theo địa chỉ như sau:

Địa chỉ253 Đin Biên Ph, Phường 7, Quận 3Tp.HCM
       (Số điện thoại: 028-39333-626)

3. (Thanh Toán) Nhân viên của Trung Tâm sẽ thông báo cho Quý Khách khi nhận được hồ sơ từ bưu điện. Đồng thời Trung Tâm sẽ hỏi ý kiến Quý Khách về việc sử dụng dịch vụ Nhận Trả Kết Quả Qua Đường Bưu Gửi và hướng dẫn các loại phí cần thanh toán. Quý Khách phải thực hiện bước thanh toán trong vòng 5 ngày làm việc (không tính thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ) kể từ thời điểm nhận được thông báo này của Trung Tâm.

4. (Tiếp Nhận Hồ SơHồ Sơ sẽ được chuyển đến Lãnh Sự Quán để thẩm tra sau khi Trung Tâm xác nhận được khoản phí thanh toán. Quý Khách có thể theo dõi tình hình hồ sơ như chuyển đến Lãnh Sự Quán, Thẩm Tra, Tình Trạng Kết Quả thông qua tin nhắn điện thoại.

 

** NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý

1. Trung tâm không phụ thu bất kì khoản phí nào cho dịch vụ “Nộp Hồ Sơ Qua Bưu Gửi”. Tuy nhiên phí bưu gửi hồ sơ lên Trung Tâm sẽ do Quý Khách chịu.

2. Quý Khách có thể trực tiếp đến Trung Tâm để đăng kí nộp hồ sơ và đăng ký sử dụng dịch vụ "Trả Kết Quả Qua Bưu Điện" để nhận kết quả.

3. Quý Khách phải sử dụng dịch vụ “Giao Tận Tay” của bưu cục để gửi hồ sơ đến Trung Tâm. Trung Tâm không chịu trách nhiệm về những mất mát và thất lạc trong quá trình vận chuyển.

4. Trường hợp nội dung của hồ sơ như Đơn Xin Cấp Visa, Thư Mời v.v... bị sai thiếu(quá sơ sài) hoặc thành phần hồ sơ bị thiếu quá nhiều thì có thể bị từ chối cấp visa mà không có thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ khác.
※ Tuy nhiên việc tiếp nhận hồ sơ vẫn được thực hiện dù hồ sơ bị thiếu là những tài liệu quan trọng như giấy “Khám Lao”và có thời hạn bổ sung là tối đa 3 tháng kể từ ngày nộp. Nếu quá thời hạn này, Hồ Sơ có thể bị từ chối cấp visa.

5. Sau khi hồ sơ được tiếp nhận thì chi phí đã thanh toán sẽ không được hoàn trả.

6. Có thể phát sinh thêm thời gian để nộp hồ sơ so với cách nộp trực tiếp nên mong Quý Khách lưu ý trước điều này.

7. Quý khách vui lòng kiểm tra lại thông tin hộ chiếu. Trong quá trình thẩm tra, hồ chiếu của Quý Khách sẽ không được rút ngang.

8. Hộ chiếu chỉ ghi năm sinh hoặc Đơn Xin Cấp Visa bị thiếu hình thẻ sẽ không được nộp hồ sơ theo quy định. 

 

Xin cảm ơn!

Bài viết tiếp theo
2021.07.14